Giải pháp kiểm soát an ninh tổng thể cho tòa nhà

Đăng ngày 24/04/2016

Gần đây, trong chúng ta hẳn có nghe thấy thuật ngữ ccHDTV, một công nghệ với tiềm năng trở thành cuộc cách mạng tương lai trong lĩnh vực quan sát bằng hình ảnh HD. Nhưng liệu nó có thay thế cho các hệ thống quan sát theo công nghệ IP? ta hãy tìm hiểu một chút về công nghệ mới này và khả năng trở thành một lựa chọn thay thế cho IP camera.

CchdtvStructure2

 

ccHDTV là gì?

Các camera ccHDTV truyền dữ liệu đã nén theo chuẩn H.264 tới các NVR. Công nghệ này tương tự như đã sử dụng trong truyền hình kỹ thuật số, đã được thừa nhận là phương thức truyền hình ảnh chất lượng cao, ổn định với dung lượng lớn. Dữ liệu được truyền qua cáp đồng trục tiêu chuẩn video Analog với khả năng cho 16 camera trên một cáp. Ưu điểm rõ ràng nhất của công nghệ này là: hệ thống mạng cáp đang được dùng cho hệ thống CCTV Analog có thể sử dụng làm cáp tín hiệu và kết nối cho công nghệ này.

 

 

CchdtvStructure2 (1)

Một trong số tính năng duy nhất có của công nghệ này là khả năng tạo ra các kết nối theo mạch vòng, có sử dụng đầu nối BNC và các camera được thiết đặt hoạt động trên các kênh khác nhau. Việc bổ sung thêm camera mới có thể dễ dàng thực hiện bằng đầu nối chữ T và nối một camera vào kênh đang hoạt động. Các mạch vòng này có thể trở thành công cụ phát hiện hỏng hóc khi cáp tín hiệu bị đứt. Kết quả là, các hệ thống ccHDTV có khả năng mở rộng dễ dàng với mức ổn định cao.

 

CchdtvStructure3

 

ccHDTV là một lựa chọn thay thế cho camera IP như thế nào?

Truyền dữ liệu qua IP đã đạt được chất lượng hình ảnh cao nếu so sánh với cách truyền tín hiệu Video truyền thống theo các hệ NTSC, PAL, SECAM. Tuy nhiên vẫn còn vài vấn đề với công nghệ IP, do truyền dữ liệu qua mạng IP không được xây dựng chuyên cho truyền tải hình ảnh và thường xảy ra hiện tượng nghẽn mạch (bottleneck) . Điều này dẫn tới giảm tốc độ khung hình. Nhờ công nghệ ccHDTV truyền dữ liệu trên một kênh riêng, nên không bị nghẽn mạch và không bao giờ bị mất khung hình.

Như chúng ta đã biết, hệ thống mạng IP khá phức tạp khi cài đặt, bảo trì và đòi hỏi quản lý các địa chỉ IP cẩn thận. Để tránh vấn đề nghẽn mạch, đòi hỏi hệ thống IT phải được quản lý tốt.

Quan sát bằng hình ảnh trở thành vấn đề trước hết về IT khi các công ty chuyển sang sử dụng mạng IP, có nghĩa rằng việc bảo trì hệ thống CCTV trở nên phức tạp hơn sau khi nâng cấp lên công nghệ IP khi so sánh với sự đơn giản của hệ thống CCTV truyền thống. Cũng như các hệ thống IP, ccHDTV có thể truyền hình ảnh được nén có chất lượng cao, nhưng không gặp phải phức tạp khi bảo trì và thiếu ổn định như ở các hệ thống IP

Liệu ccHDTV có thay thế cho các hệ thống IP?

ccHDTV là công nghệ đầy hứa hẹn trong tương lai. Tuy nhiên, nên chờ đợi và đánh giá qua các công ty đang cân nhắc thay đổi hệ thống quan sát IP. Các ứng dụng của ccHDTV trong ngành công nghiệp an ninh vẫn còn ít, vì chỉ một số ít sản phẩm sử dụng công nghệ ccHDTV.

Ngược lại, hệ thống IP vẫn đang có 1 vài ưu điểm khá quan trọng:

– Công nghệ đã được hoàn thiện

– Công nghệ IP đã có mặt ở khắp nơi, các sản phẩm có khả năng tương thích cao

– Sẵn có các cơ sở hạ tầng mạng IP hỗ trợ cho sản phẩm

Trong khi đó, ccHDTV vẫn cần thời gian để kiểm chứng và đánh giá khả năng phát triển trong tương lai.

0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

Copyright © 2005 - 2021 Phuc Thong. Designed by PhucThong

Log in with your credentials

Forgot your details?